รู้จักกันสักนิด ก่อนเดินทางไปด้วยกัน

         ผมเหรอ...... ป๋อมแป๋ม
         อายุเหรอ..... 35 ปี
         นิยามเหรอ...... ไม่มี

        ง่ายง่าย ก็แค่อยากขับรถเดินทางไปเรื่อย ชอบบรรยากาศในรถระหว่างเดินทาง ชอบรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ของทุกคนที่เดินทางไปกับเราแค่นั้น


       เริ่มเดินทาง ตั้งแต่เป็นแค่ผู้ติดตามในวัยเด็ก ขยับมาเป็นคนขับรถในยุคเริ่มเดินทางใหม่ๆ ตอนนี้ควบตำแหน่งคนวางทริปแล้ว


        ทุกช่วงเวลาในการเดินทางก็มีความสุขเสมอแหละ ชอบที่สุดเหรอ อยากเป็นแค่คนขับรถอ่ะ ไม่ต้องคิดไร ไปตามทางที่เขาบอก สนุกสุด ตื่นเต้นสุด ก็เราไม่รู้นิว่าปลายทางจะเป็นแบบไหน เกือบขับเจ้าอ้วนซ่า (Toyota Avanza) จมโคลนมาแล้ว ก็มีทางนะ มองตากับพี่ก็รู้ใจ มีแต่คำว่าไหวเท่านั้น ส่วนใหญ่คนที่บอกว่าพอก็พี่เขาแหละ 555 ก็ใจเรามันสู้นิ


        ทุก.....ทุกการเดินทางก็ต้องมี ปัญหา เสมอ ที่เป็นประจำเลยเหรอ ก็หลงทางไง เอ๊ย.....แค่ขับรถชมเมืองต่างหาก ถ้าเราไปตรงเลย เราคงไม่เห็นวิถีแห่งชีวิตของคนเมืองนั้นๆ ที่เราไปเยือน


        การที่เราเดินทางโดยการ มองตาแล้วลุยเลยนี้สนุกที่สุด นะ โหดที่สุดนะ เคยขับรถจากหนองคายไปขึ้นอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ที่อุบล อันนี้โหดที่มองตานี่แหละ ห้าทุ่มยังอยู่สกลนครอยู่เลย มองตาเท่านั้น สตาร์ดรถไปเลย ตบหน้าตัวเองตลอดทาง จะจอดนอนก็ไม่ได้คนนำทางชอบพาไปทางแปลกๆเปลี่ยวๆ ไปเปิดอุทยานเขาเลยแหละตี 4 ยัง...ยังไม่จบ ตี 5 ปลุกมาดูพระอาทิตย์ขึ้น ช่างมันเถอะนะพระอาทิตย์นะ มันขึ้นทุกวัน แต่สุดท้ายก็ตื่น


       พอเปลี่ยนมาเป็นคนวางทริปนะเหรอ ก็เหมือนเผด็จการแหละ ทุกอย่างอยู่ในมือเรา แต่จะว่าไปคนร่วมทริปนี้แหละเป็นส่วนสำคัญ ตอนนี้ผมมีทริปอยู่ 2 สาย
                  สายที่ 1 สายล้อหมุน ล้อหมุนตลอดวัน ถ่ายรูปไปตามสถานที่ต่าง ขับรถผ่านวิวสวยๆ
                  สายที่ 2 สายยาว สายนี้ล้อจะหมุนอยู่ 2 เวลาเท่านั้น เวลาไปกับเวลากลับ ที่เหลือเหรอ นอนริมชายหาด น้ำตก จนหมดวัน
    มันคือความต่าง ระหว่างขาวและดำเลยแหละนะ


    แต่ทุกการเดินทางนะ เราจะได้ มิตรภาพ ที่แน่นแฟ่นขึ้นกับผู้ร่วมเดินทาง และ มิตรภาพ ใหม่ที่เราได้ไปพบเจอ กับผู้คน วัฒนธรรมที่หลากหลาย


   ที่เขียนเว็บนี้ก็แค่อยากจะแบ่งปันการเดินทางที่มีความสุข มิตรภาพที่เพิ่มพูน ให้กับผู้อ่านเว็บทุกคน


+++ ป๋อมแป๋ม – แค่ชอบเดินทาง ก็ไปเลย +++